Tên miền đuôi .com – Giá trị nhất trong thế giới tên miền

Tên miền .com – Đuôi tên miền có giá trị cao

Khi thiết kế website bán hàng hay kinh doanh các dịch vụ,… chúng ta thường lưỡng lự rất nhiều khi chọn đuôi mở rộng của tên miền. Theo thống kê, tên miền “.com” được sử dụng rất rộng rãi và đây cũng là đuôi tên miền được tìm kiếm lưu trữ nhiều nhất, tiếp đó là đuôi “.net” và “.org”. bạn cũng đã từng nghe như vậy đúng không? Là một tên miền quốc tế, tên miền .com sẽ giúp website của bạn mở rộng thị trường, tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng tiềm năng. Hãy cùng ThegioiOnline.com tìm hiểu thêm nhé!

Đuôi tên miền .com là gì?

.com (thương mại) thường được sử dụng cho các hoạt động thương mại. Các công ty thường sử dụng phần mở rộng tên miền này để đăng ký. Tên miền .com thuộc nhóm tên miền quốc tế, do cơ quan quản lý tên miền quốc tế quản lý và cấp phép cho các nhà đăng ký có thẩm quyền. Khi bạn sử dụng phần mở rộng tên miền này cho trang web của mình, khách hàng sẽ ngầm hiểu rằng trang web của bạn thuộc về một công ty có hoạt động thương mại. Không giống như các trang web có tên miền .org, chúng là các tổ chức cộng đồng phi lợi nhuận.

Ngày nay hầu hết tất cả các công ty đều đăng ký loại tên miền này hoặc mua lại nếu đã bị ai đó đăng ký trước vì nó khẳng định mức độ toàn cầu hóa của công ty trên Internet.

Lựa chọn tên miền đuôi.com khi nào?

Tên miền .com đã trở nên quá quen thuộc khi nhắc tới internet. Trong những tên miền đã được đăng ký,  gần 46% là các tên miền .com.

Đây là lí do vì sao người dùng dễ nhớ tên miền .com hơn bất kỳ tên miền nào khác. Với sự phổ biến của đuôi .com, việc xây dựng thương hiệu và quảng bá nhằm phát triển doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn tạo một trang web bất kỳ cho doanh nghiệp, hãy lựa chọn tên miền .com. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ quen thuộc làm cho doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Bây giờ vấn đề là tên miền .com rất phổ biến đến nỗi nó cảm thấy như tất cả những cái tên tốt đã được sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cách thông minh để có được tên miền .com hoàn hảo.

Lý do nên chọn đuôi .com

Đầu tiên, tên miền .com là vị trí “ưa thích” của hầu hết khách hàng. Có nghĩa là, trước một tên thương hiệu, nếu họ có ý định tìm hiểu về trang web của thương hiệu, khách hàng thường coi tên miền đó là brand.com thay vì bất kỳ tên miền nào khác. Đối với các trang web được xây dựng với mục tiêu thu hút khách hàng, tên miền .com có ​​những lợi thế nhất định so với bất kỳ tên miền nào khác, đặc biệt là khi hai tên miền .tech hoặc .co cụ thể hơn.

Thứ hai, Google có vẻ thích các trang web có tên miền .com hơn. Trong quá trình xếp hạng website, một trong những tiêu chí có thể bạn chưa biết là website có tên miền .com sẽ chiếm được nhiều lợi thế hơn trong SEO. Nếu bạn có lợi thế này, trang web của bạn sẽ có được vị trí tốt trong trang kết quả tìm kiếm. Điều này có thể là do các miền .tech hoặc .co không thể khớp với nhau.

Thứ ba, nếu biết cách sử dụng tên miền phổ biến này một cách khéo léo, bạn có thể thu hút được khách hàng từ đối thủ của mình. Ví dụ: hai doanh nghiệp có cùng tên miền từ khóa nhưng chỉ sử dụng .com, .tech hoặc .co. Do đó, lần sau khi muốn tham khảo thông tin về website, tên miền .com giúp khách hàng dễ nhớ hơn so với các tên miền đuôi khác.

Trong phân tích cuối cùng, đó là chi phí và lợi ích mà tên miền .com mang lại cho doanh nghiệp. Bạn không cần phải bỏ quá nhiều tiền để đăng ký tên miền này (nếu nó vẫn còn), vì chỉ có vài trăm nghìn đồng. Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn chỉ là một doanh nghiệp nhỏ, mức phí này là hoàn toàn hợp lý.

Một số mẹo lựa chọn tên miền .com tốt nhất

  • Tên miền của bạn phải đại diện cho doanh nghiệp của bạn hoặc ngành nghề bạn kinh doanh.
  • Nếu tên miền yêu thích của bạn bị mất, bạn có thể thêm chữ in nhỏ trước và sau nó để làm cho nó trở nên độc đáo. Ví dụ: stargardeninghouston.com
  • Đảm bảo rằng tên miền của bạn có thể được phát âm dễ dàng. Không nên sử dụng dấu gạch ngang hoặc số trong tên miền.
  • Tận dụng các công cụ gợi ý tên miền trực tuyến. Những công cụ miễn phí này sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng tên miền thông minh độc đáo và vẫn có sẵn.
  • Mua lại tên miền .com đã bị đăng ký. Trên thực tế, các tên miền đẹp đại diện cho lĩnh vực kinh doanh của bạn hay tên doanh nghiệp của bạn đều đã bị đăng ký tên miền .com rồi. Do đó, để phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, bạn nên bỏ ra 1 khoản đầu tư để mua lại các tên miền này. Đó là vũ khí cạnh tranh tối ưu của bạn trên môi trường internet ngày càng khó khăn và khốc liệt.

Trên đây là 1 số phân tích về tên miền .com của ThegioiOnline.com. Chúc các bạn lựa chọn được tên miền .com đẹp cho doanh nghiệp của mình nhé!