Làm thế nào để có thể đầu tư tên miền một cách hiệu quả?

Ngành nghề siêu lợi nhuận – mua bán tên miền

Đầu tư tên miền là một trong những nghề siêu lợi nhuận đã tồn tại và phát triển trên thế giới. Tên miền là một thương hiệu kỹ thuật số và là một tài sản quý giá của nhiều công ty. Tại Việt Nam, rất nhiều người quan tâm và tham gia vào loại hình đầu tư này. Khi kinh doanh trên Internet, một doanh nghiệp có hệ thống tên miền đẹp và phù hợp là một lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên này không phải là không giới hạn. Theo thời gian, giá trị tích lũy của tên miền ngày càng lớn, tương ứng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet. Mặt khác, một số công ty và doanh nhân chưa thực sự quan tâm đến việc đầu tư và bảo vệ “thương hiệu số”.

Nhu cầu về tên miền vẫn rất lớn, nhưng nhiều tên miền đẹp liên quan đến nhiều thương hiệu doanh nghiệp đã được đăng ký trước. Vì vậy, trước khi doanh nghiệp công bố thương hiệu của mình, doanh nghiệp phải tìm hoặc mua tên miền riêng gần với thương hiệu của mình. Ngoài ra, không nên để một thương hiệu chỉ sử dụng một tên miền mà nên đăng ký các tên miền xung quanh trước khi quảng bá thương hiệu.

Kinh doanh tên miền cũng có nhiều rủi ro, vì nhiều nhà đầu tư mua tên miền rồi để đó, không đủ tiền duy trì một thời gian nên phải hủy bỏ, rất lãng phí. Do đó, mặc dù đầu tư vào tên miền siêu lợi nhuận nhưng khi đầu tư bạn cần lưu ý làm gia tăng giá trị của tên miền, có như vậy bạn mới có thể dễ dàng tiếp cận được với khách hàng và giao dịch thành công!

Theo Nghị định số 72/2013 / NĐ-CP, tài nguyên tên miền Internet được công nhận về giá trị sử dụng và quyền sở hữu. Tài nguyên tên miền luôn được nhà nước bảo vệ và quan tâm hơn đến giá trị sử dụng, điều này giúp cho người sử dụng tên miền an tâm hơn về tính hợp pháp.

Cách đầu tư tên miền hiệu quả

Nhiều người đăng ký tên miền trước khi nghiên cứu chuyên sâu, họ mua tên miền ở những khu vực không có giá trị cao, hoặc họ mua tên miền ở những khu vực đắt nhưng khó “bán”. Điều đầu tiên cần làm trước khi bỏ tiền vào túi nhà đăng ký tên miền, bạn nên đọc càng nhiều lĩnh vực càng tốt: thương mại điện tử, bán lẻ, tài chính, dịch vụ, du lịch, và thương hiệu… Bạn sẽ tìm thấy lời khuyên hữu ích trong việc chọn tên miền cho các tên miền này trên các diễn đàn tên miền uy tín.

Nếu bạn nghiên cứu kỹ những thông tin trên, bạn sẽ biết được những ngành nghề có sức hấp dẫn cao, từ đó bạn có thể nghiên cứu và phát triển những lĩnh vực mà bạn có khả năng thành công nhất và loại bỏ những sai lầm do thiếu kiến ​​thức.

Khi đăng ký một tên miền mới, đừng chỉ tập trung vào việc tìm kiếm những tên miền mà bạn cho là rất phổ biến và có giá trị; thay vào đó, bạn nên nhắm đến những tên miền có thể bán được với lợi nhuận vừa phải trong thời gian đầu tư ngắn. Đây là cách khởi đầu an toàn, dễ thành công và giúp bạn tăng thêm kinh nghiệm.

Nếu bạn là một nhà đầu tư tên miền mới, hãy thực hiện bước đầu tiên và sau đó thực hiện các bước nhỏ, tất nhiên, sau một vài tháng giao dịch nhỏ của bạn, bạn sẽ tự rút ra được kinh nghiệm cho mình và tự điều chỉnh. Ngoài ra, sau khi bạn hoàn thành một số giao dịch tên miền, bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tế về cách bán hoặc chuyển nhượng tên miền. Bạn có thể tái đầu tư vào các tên miền mới trong các lĩnh vực quan trọng và “đắt tiền” hơn, sau đó tiến hành các giao dịch đa dạng trên các diễn đàn và thị trường tên miền.

Bây giờ, câu hỏi rõ ràng là làm thế nào để biết tên miền nào tốt và phù hợp để đăng ký. Về cơ bản, bạn nên tập trung vào các tên miền có ý nghĩa chung, rộng và tự nhiên. Nếu bạn đã đăng ký một từ khóa ngách phổ biến, bạn có thể tìm các từ ghép với từ khóa đó để tạo một tên miền mới có ý nghĩa. Hiện nay, Google AdWords được coi là một công cụ từ khóa rất hữu ích để tìm kiếm các thuật ngữ phổ biến.

Ưu điểm của hình thức đầu tư tên miền này là bạn có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng bán một bộ tên miền với giá ưu đãi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thể hiện sự chuyên nghiệp và có kế hoạch trong việc đầu tư tên miền của mình.

Kinh nghiệm đầu tư tên miền

Đầu tư đúng

Bạn hãy lựa chọn cho mình 1 lĩnh vực và kiên trì đầu tư tên miền trong lĩnh vực này. Qua nhiều năm kinh nghiệm do am hiểu sâu về lĩnh vực và tiếp cận được khách hàng trong lĩnh vực này, bạn sẽ có nhiều giao dịch thành công.

Hãy kiểm soát dòng tiền

Đầu tư và kinh doanh tên miền không phải là chiến lược một sớm một chiều mà phải từ 5 – 10 năm. Vì vậy, việc kiểm soát tài chính trong đầu tư tên miền là vô cùng quan trọng. Nhiều chủ sở hữu tên miền đã phải trả giá (bỏ tiền đầu tư) vì không quản lý được nguồn tài chính này.

Tiếp cận người mua một cách khôn ngoan

Tuân thủ luật chơi

Mua tên miền đẹp tại Thế Giới Online

Bạn truy cập và lựa chọn tên miền đẹp tại: https://d.thegioionline.com. Với kho tên miền đẹp bậc nhất Việt Nam hiện nay, bạn hãy lựa chọn 1 tên miền ưng ý để khởi nghiệp online hoặc nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp của mình trên internet nhé!

Chúc các bạn thành công!